Áo thông minh có thể giặt của ITRI giám sát sức khỏe


Áo thông minh có thể giặt của ITRI giám sát sức khỏe

Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp (ITRI) đã phát triển một dòng sản phẩm áo độc nhất vô nhị iSmartweaR có thể đưa ra cảnh báo sự mệt mỏi và thông tin để điều chỉnh huyết áp. Ứng dụng của áo gồm quản lý sức khỏe cá nhân và chăm sóc y tế khẩn cấp. Dòng sản phẩm áo cũng tích hợp công nghệ có thể giặt và mặc thấy tiện nghi.

IsmartweaR có thể đo các tín hiệu sinh lý như là nhịp tim và nhịp thở, để giám sát hoạt động thể lực của người mặc, chất lượng giấc ngủ và trạng thái cảm xúc. Công nghệ cảm biến trường gần mạch đập tính bằng nano giây (NPNS) được tích hợp vào dòng sản phẩm áo đo mạch của người mặc và truyền tín hiệu mạch với các cường độ để phát hiện nhịp tim và các tin hiệu sinh lý khác. Các mô đun cảm biến NPNS là tiện nghi do người mặc không cảm thấy bị quần áo hạn chế cử động hoặc ép lên.

ITRI đã kết hợp công nghệ NPNS với các đặc tính kết dính có thể giặt để có thể thay thế áo thông minh hiện hành sử dụng thông tin đo cảm biến tín hiện ECG, giải quyết tình trạng không tiện nghi, cứng và chật.

IsmartweaR có thể giúp ngăn ngừa đột tử của trẻ nhũ nhi bằng cách theo dõi các thông số sinh lý học của bé. Áo cũng phân tích dữ liệu sức khỏe trung bình của người sử dụng và cảnh báo mức mệt mỏi bất thường. Áo thông minh có thể được dùng trong huấn luyện thể thao cho phân tích dữ liệu cá nhân dài hạn để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và giám sát sức khỏe cho các nhân viên chuyên nghiệp như là cảnh sát và lính cứu hỏa.

Áo thông minh phá vỡ khuôn mẫu của áo thông minh truyền thống không tiên nghi là loại kém phân tán nhiệt, độ bền lâu kém và độ nhạy cảm biến thấp. Các đặc tính nổi bật của áo gồm tính tiện nghi, truyền thông tin bằng sóng vô tuyến, trao đổi thông tin với điện thoại di động và máy tính bảng (Bluetooth 4.0) và truyền và phân tích dữ liệu theo thời gian thực.

Nguyễn Hoàng Minh: Theo http://www.fibre2fashion.com